Phát động cuộc thi trực tuyến: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

             Sáng ngày 21/5 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ tổ chức Lễ phát động cuộc thi trực tuyến: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 65 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2013) – ngày truyền thống thi đua yêu nước.

           Tới dự Lễ phát động có các đồng chí: Lâm Phương Thanh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng; PGS Trần Quang Quý – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn; Phạm Đức Hải – Tổng biên tập Báo Tuổi trẻ; các bộ, ngành ở Trung ương và đại diện các Đoàn Thanh niên - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD- ĐT) các tỉnh, Thành Đoàn; cùng sự có mặt của 400 sinh viên, học sinh các trường Đại học và THPT Thủ đô.
 
 
 
a
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải (thứ 5, trái sang) và các đồng chí Lãnh đạo trong Ban tổ chức cuộc thi bấm nút khai trương Cổng thông tin của cuộc thi và tuyên bố bắt đầu cuộc thi.
 
Phát biểu khai mạc cuộc thi, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Trần Quang Quý cho rằng, tham gia cuộc thi, các thí sinh không chỉ tìm hiểu những lời dạy, chỉ bảo của Bác, mà còn đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho chính bản thân mỗi người.
 
 
“Từ ý nghĩa đó, Ban tổ chức mong muốn hoạt động này vượt lên trên ý nghĩa của một cuộc thi mà sẽ trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với hình thức sinh động, hấp dẫn và đầy trí tuệ thu hút thế hệ trẻ, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ tương lai của đất nước” - Thứ trưởng Quý Trần Quang nói.
 
 
Theo Thể lệ, đối tượng tham gia sẽ là đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên ở trong nước và ngoài nước; bạn đọc của các trang báo điện tử có liên kết tổ chức cuộc thi. 
 
 
Hình thức thi trực tuyến theo dạng trả lời trắc nghiệm và tự luận. Trong đó, phần trắc nghiệm, các thí sinh tham gia thi qua 03 vòng, mỗi vòng gồm 30 câu hỏi, tổng cộng có 90 câu hỏi. Phần tự luận, thí sinh dự thi làm 01 bài tự luận lựa chọn theo chủ đề do Ban tổ chức đưa ra. Bài thi tự luận không quá 1.500 từ.
 
 
Nội dung cuộc thi sẽ tập trung vào những lời dạy, chỉ bảo của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những nội dung cơ bản của chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tìm hiểu những tấm gương tuổi trẻ anh hùng trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc và những thông tin về tình hình đất nước thời gian gần đây mà tuổi trẻ nên quan tâm.
 
 
Theo kế hoạch, thời gian thi chính thức sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 10/8.  Dự kiến Lễ bế mạc, tổng kết và trao giải sẽ tổ chức vào cuối tháng 10/2013.
 
 
 
a
Các đồng chí Lãnh đạo chứng kiến các sinh viên tham gia làm bài thi trắc nghiệm ngay sau khi kết thúc Lễ phát động cuộc thi
 
 
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi cũng đã đề nghị các cấp bộ Đoàn trong cả nước phối hợp với các đơn vị của ngành giáo dục, Báo Tuổi trẻ thông báo rộng rãi Thể lệ và Kế hoạch cuộc thi và huy động đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhất là sinh viên, học sinh tích cực tham gia hưởng ứng.
 
 
“Ban Bí thư Trung ương Đoàn xác định đây chính là đợt sinh hoạt chính trị lớn của tuổi trẻ, là nội dung quan trọng nhằm phối hợp triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018”-  đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn nhấn mạnh.
 
 
Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng đến tuổi trẻ và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của thế hệ trẻ, góp phần thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị khóa XI.
 
 
 
Thí sinh có thể đăng nhập vào các địa chỉ sau để đăng ký dự thi: Báo Tuổi trẻ Online (TTO - tuoitre.vn) hoặc vào các trang điện tử của Bộ GD-ĐT (www.moet.gov.vn), Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (doanthanhnien.vn), Báo Giáo dục và thời đại (www.gdtd.vn), Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh (www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn), Nhà Văn hóa Thanh niên (www.nvhtn.org.vn), Nhà Văn hóa Sinh viên (www.nvhsv.vn) để đăng ký.
 
 

Thí sinh cũng có thể sử dụng lại các tài khoản đã đăng ký trong các hội thi trực tuyến do Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức trước đây: Hội thi Olympic các môn khoa học Mác - Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Tầm nhìn xuyên thế kỷ” và “Ánh sáng thời đại”, Hội thi “Hành trình theo chân Bác”, “Biển đảo quê hương” để tham gia cuộc thi.

Nguồn: doanthanhnien.vn

 

 

 

 
Bài viết cùng chủ đề
 Trang đầu  «  3  4 [5] 6  »  Trang cuối

Hỗ trợ trực tuyến

support
0906.02.04.89

Thống kê truy cập


Website