Thị đoàn Phước Long - điển hình thi đua “Dân vận khéo”

      Thời gian qua, trong quá trình triển khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn thị xã, đã xuất hiện nhiều đơn vị có nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần đưa công tác dân vận của thị xã đạt được những thành tích nhất định. Trong đó, Thị Đoàn Phước Long là một trong những đơn vị đã để lại nhiều dấu ấn trong phong trào thi đua “dân vận khéo” trong giai đoạn 2011 – 2015.

Đa dạng các mô hình tập hợp thanh niên

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, thời gian qua Ban Thường vụ (BTV) Thị Đoàn đã triển khai đẩy mạnh công tác vận động ĐVTN phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội ở địa phương.

Anh Nguyễn Trung Thành, Phó Bí thư thường trực Thị đoàn cho biết: BTV Thị Đoàn thường xuyên theo dõi nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của ĐVTN, tiếp thu những ý kiến đóng góp, kinh nghiệm hay để có giải pháp thực hiện phù hợp. Đồng thời, hằng năm luôn có sự đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Đoàn, đa dạng hoá các loại hình tập hợp thanh niên theo hướng phù hợp nhu cầu, nguyện vọng, sở thích...từ đó phát triển nâng lên thành các mô hình, điển hình nhân rộng trong toàn đoàn. Các mô hình của thanh niên thị xã ra đời là kết quả điển hình của công tác dân vận khéo như: Đội hình chuyên tuyên truyền phổ biến pháp luật của chi Đoàn công an, CLB thầy thuốc trẻ thị xã, CLB kỹ năng tiểu hùng tinh, CLB Vì ngày mai tươi sáng, CLB bóng đá theo sở thích tại phường Phước Bình, Đội TNXK đảm bảo trật tự An toàn giao thông tại phường Thác Mơ, P. Long Phước, P. Long Thủy...đã và đang hoạt động có hiệu quả.

CLB Thầy thuốc trẻ tham gia khám bệnh cho nhân dân

Cũng theo anh Thành: công tác tuyên truyền, vận động tập hợp thanh niên vào tổ chức, đặc biệt là tại những đơn vị vùng dân tộc, tôn giáo, doanh nghiệp ngoài quốc doanh nhằm tạo mối quan hệ, tinh thần đoàn kết trong ĐVTN là “chìa khóa” để thực hiện các nhiệm vụ công tác dân vận tại cơ sở. Theo đó được sự chỉ đạo của Thị ủy, BTV Thị Đoàn đã khảo sát, phối hợp thành lập và đi vào hoạt động 03 chi đoàn ngoài quốc doanh gồm: Chi đoàn Quỹ tín dụng nhân dân phước Bình, Chi đoàn Công ty CPTMDLDV Mỹ Lệ và Chi đoàn trường mầm non tư thục Vietstar. Hằng năm, các cấp bộ Đoàn thị xã thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, giao lưu nhằm để vận động thanh niên toàn thị xã tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về xây dựng nông thôn mới, từ việc tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng do các cấp bộ đoàn phát động phát động, đoàn thanh niên thị xã đã đẩy mạnh thực hiện các nội dung của cuộc vận động với các hoạt động cụ thể như: xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương, phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho ĐVTN, tham gia bảo vệ môi trường, an ninh trật tự tại địa phương, đơn vị… Kết quả, BTV thị Đoàn đã phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội thị xã, tạo điều kiện để ĐVTN vay vốn phát triển kinh tế, khuyến khích ĐVTN tham gia sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng. Hằng năm BTV thị Đoàn đã tổ chức tuyên dương “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, trong thời gian 05 năm đã tuyên dương được 180 ĐVTN có thành tích cao trong các lĩnh vực. Với tinh thần “Tương thân tương ái” từ năm 2011 đến nay, BTV Thị Đoàn đã vận động ĐVTN, các tổ chức, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn Thị xã xây dựng được 05 căn nhà tình thương cho ĐVTN, học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã…

“Qua việc triển khai và thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo, nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ, ĐVTN, hội viên đã được nâng cao, trong quá trình thực hiện đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo góp phần thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của thị xã trong thời gian qua” – anh Nguyễn Trung Thành đánh giá. Với những kết quả nổi bật trên, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã được UBND thị xã tặng giấy khen trong việc thực hiện phong trào “Dân vận khéo” giai đoạn 2011 – 2015. Đây là niềm cỗ vũ và động viên tuổi trẻ thị xã nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa để góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của công tác dân vận trong tình hình mới.

Hoài Nam

Nguồn: http://baobinhphuoc.com.vn/Content/thi-doan-phuoc-long---dien-hinh-thi-dua-dan-van-kheo-51015

Bài viết cùng chủ đề

Hỗ trợ trực tuyến

support
0906.02.04.89

Thống kê truy cập


Website