Hiệu quả từ việc triển khai mô hình cơ sở Đoàn “3 chủ động” trên địa bàn thị xã Phước Long

 

Thị đoàn Thị Đoàn Phước Long hiện nay có 22 cơ sở Đoàn trực thuộc. Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã triển khai nhiều giải pháp trên các lĩnh vực công tác, không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đoàn, trong đó việc triển khai mô hình Đoàn cơ sở "3 chủ động” bước đầu đã đem lại nhiều kết quả tích cực.

Mô hình cơ sở Đoàn “ ba chủ động” được triển khai thực hiện trên 3 mặt: chủ động thực hiện quản lý đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị; chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. 

ĐVTN thị xã thăm tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

Anh Võ Đông quang - Bí thư Thị Đoàn cho biết: “Việc làm này bước đầu được các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện tốt. Các cơ sở đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, hội thảo, tọa đàm nhằm tìm ra các giải pháp hay, mô hình sáng tạo và cách làm hiệu quả, góp phần thu hút lực lượng ĐVTN tham gia, tạo sức lan tỏa ngày càng sâu rộng. Việc nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng của ĐVTN cũng được nắm bắt kịp thời và nhanh chóng”

Việc xây dựng kế hoạch và chương trình công tác, thực hiện các chiến dịch, phong trào được các cơ sở Đoàn triển khai khá cụ thể, rõ ràng với nhiều hoạt động phù hợp. Theo đó, trong năm 2019, các cấp bộ đoàn đã ra quân được hơn 5000 ngày công lao động, vệ sinh môi trường, tổ chức nhiều mô hình về phát triển kinh tế, an sinh xã hội, xây dựng các công trình thanh niên, chăm sóc gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn…

Nhìn chung, thông qua việc triển khai mô hình Đoàn cơ sở "3 chủ động” của BTV Thị đoàn, hoạt động phong trào Đoàn cấp cơ sở ngày càng chất lượng và hiệu quả thiết thực, gắn với nhu cầu lợi ích chính đáng của thanh niên; đồng thời, thể hiện tinh thần xung kích của ĐVTN thị xã trong tình hình mới

Hoài Nam

Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối

Hỗ trợ trực tuyến

support
0906.02.04.89

Thống kê truy cập


Website