Phước Long: Tăng cường giáo dục hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông năm học 2017 - 2018

 

Những năm gần đây, công tác hướng nghiệp cho học sinh phổ thông trên địa bàn Thị xã tiếp tục được đẩy mạnh. Bằng nhiều biện pháp sáng tạo, thiết thực trong công tác hướng nghiệp, các nhà trường THPT đã giúp học sinh có thêm thông tin, cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn hướng đi phù hợp sau khi hoàn thành chương trình THPT.

Để tạo thuận lợi cho học sinh, công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp. Đầu năm học BCH đoàn các trường THPT trong Thị xã  đã triển khai sớm các chương trình tư vấn hướng nghiệp giúp các em hiểu biết, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn.

Học sinh trao đổi tại buổi hướng nghiệp tại THPT Phước Long

Năm học này, trường THPT Phước Long và THPT Phước Bình đã thay đổi hình thức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh theo hướng thiết thực với các em. Một số trường tổ chức các buổi nói chuyện, chuyên đề, hội thảo…, qua đó giúp học sinh xác định năng lực, sở trường và nguyện vọng của mình. Có trường khảo sát nguyện vọng của học sinh thông qua các phiếu trắc nghiệm sở thích để các em tự đánh giá những ưu điểm, những điểm yếu, từ đó vạch ra cho mình lộ trình phấn đấu và để tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh chọn được ngành học của trường đại học hoặc cao đẳng phù hợp với năng lực, sở thích… và có việc làm thích hợp sau khi ra trường. 

Các bảng tin hướng nghiệp của Đoàn tại trường THPT thu hút học sinh theo dõi

Trên các bảng thông tin của nhà trường thường xuyên cập nhật những thông tin tuyển sinh, danh mục cũng như điểm chuẩn năm trước của hệ thống các trường đại học, cao đẳng, nghề; giáo viên các lớp cũng cần phối hợp với phụ huynh học sinh để cùng kết hợp tư vấn hướng nghiệp cho các em, giúp học sinh lựa chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp.

Hoài Nam

Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối

Hỗ trợ trực tuyến

support
0906.02.04.89

Thống kê truy cập


Website