Tập huấn kỹ năng thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong bảo vệ trẻ em

 

Nhằm nâng cao kỹ năng thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào các hoạt động bảo vệ trẻ em cho các giáo viên, các đồng chí phụ trách Đội cơ sở, các em thiếu nhi trên địa bàn thị xã. Ngày 11/11, Ban Thường vụ Thị đoàn Phước Long đã tổ chức tập huấn công tác Đội, tập huấn BCH liên đội và tổ chức Tập huấn kỹ năng thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong bảo vệ trẻ em cho gần 100 học viên là giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường tiểu học, THCS và các em học sinh tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Các em thiếu nhi tại lớp tập huấn

Với các nội dung: Giới thiệu về sự tham gia của trẻ em, quyền tham gia của trẻ theo Công ước quốc tế và Luật Việt Nam. Tiến trình, phương pháp và công cụ để thức đẩy sự tham gia của trẻ trong các hoạt động bảo vệ trẻ em; áp dụng vào thực tiễn hoạt động của các tổ chức. Các kỹ năng để thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong bảo vệ trẻ em; áp dụng vào thực tiễn hoạt động của các tổ chức. Phương pháp giám sát và đánh giá sự tham gia của trẻ trong bảo vệ quyền trẻ em; áp dụng vào thực tiễn hoạt động của các tổ chức. Chia sẻ các thực tiễn điển hình về sự tham gia của trẻ em trong bảo vệ trẻ em.

Buổi tập huấn đã giúp các học viên hiểu rõ các kiến thức cơ bản về sự tham gia của trẻ em và các điều khoản liên quan đến quyền tham gia của trẻ em theo Công ước quốc tế về quyền trẻ em và Luật trẻ em Việt Nam. Trang bị cho mình các các kỹ năng, phương pháp và công cụ thúc đẩy sự tham gia của trẻ em trong các hoạt động bảo vệ trẻ em. Biết được các phương pháp giám sát và đánh giá sự tham gia của trẻ em.

Hoài Nam

Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối

Hỗ trợ trực tuyến

support
0906.02.04.89

Thống kê truy cập


Website