Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trả lời các câu hỏi của cán bộ, ĐVTN sau chương trình đối thoại trực tuyến, ngày 24/3/2018

  Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu nội dung trả lời các câu hỏi của cán bộ, đoàn viên thanh niên sau chương trình đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong với đoàn viên thanh niên ngày 24/3/2018.

 
 
 
t
Quang cảnh buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong với đoàn viên thanh niên ngày 24/3/2018, tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Ảnh Bảo Anh
 
 
 
 
I. VỀ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC CỦA ĐOÀN
 
 
* Giải pháp của Đoàn trong việc phát huy tinh thần tự hào dân tộc, lòng yêu nước, tình yêu biển đảo Tổ quốc trong thanh thiếu nhi
 
 
1. Bạn Nguyễn Văn Trọng, huyện Thanh Hà, Hải Dương: Theo đồng chí, hiện nay tinh thần, ý chí trong bảo vệ Tổ quốc của thanh niên còn được mạnh mẽ như thế hệ cha anh đi trước trong giai đoạn đất nước có chiến tranh hay không? Cần làm gì để nâng cao lòng tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước, bảo vệ Tổ quốc?
 
 
2. Từ email lucasho@my.smccd.edu: Trong bối cảnh cả nước đang tưởng niệm Gạc Ma cũng như việc Trung Quốc chiếm đóng Hoàng Sa, Biển Đông, các thế hệ thanh niên Việt Nam mấy năm qua hầu như không được biết đến các sự kiện này. Đồng chí thấy vai trò của mình cũng như của Đoàn như thế nào? TW Đoàn có hành động thế nào trong thời gian tới để tuyên truyền tình yêu biển đảo, Tổ quốc cũng như sự hiểu biết lịch sử đến thế hệ thanh niên hiện nay).  
 
 
Trả lời 1+2 :
 
 
Có thể nói, tinh thần, ý chí bảo vệ Tổ quốc luôn thường trực trong mỗi con người Việt Nam, tinh thần ấy càng được khơi dậy mạnh mẽ khi đất nước gặp chiến tranh, bị đe dọa bởi các thế lực thù địch. Trong giai đoạn hiện nay, chiến tranh bom đạn đã qua đi, nhưng những nguy cơ đe dọa nền hòa bình, độc lập dân tộc và lãnh thổ đất nước vẫn luôn hiện hữu. Âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi, trong đó đối tượng hướng tới là thanh niên. Ý thức rõ điều đó, trong những năm qua, Đoàn Thanh niên tiếp tục tổ chức các hoạt động phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, xây dựng nội dung, cơ chế, chính sách, biện pháp thực hiện mang tính chiến lược nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh nơi biên giới, hải đảo. Để cổ vũ, nâng cao lòng tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên tập trung tổ chức các chương trình, hoạt động có tính giáo dục đồng loạt, rộng khắp nhân các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của Đảng, của dân tộc, của Đoàn, Hội, Đội. Thường xuyên tổ chức các hoạt động về nguồn, đến với địa danh lịch sử, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc, tôn tạo và phát huy giá trị các khu di tích lịch sử, di tích văn hóa để giáo dục truyền thống cho thanh thiếu nhi. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền ca khúc cách mạng; định kỳ tổ chức Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng với chủ đề “Giai điệu Tổ quốc”. Tiếp tục tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tăng cường tổ chức các cuộc thi tìm hiểu lịch sử Việt Nam như “Tự hào Việt Nam”, “Nhà sử học nhỏ tuổi”... Bên cạnh đó, Đoàn sẽ tiếp tục tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành các chế độ chính sách khuyến khích đoàn viên, thanh niên, tri thức trẻ tham gia các dự án xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, tình nguyện lập nghiệp, lao động và công tác tại khu vực biên giới, ra đảo định cư lâu dài và làm ăn dài ngày trên biển, vừa phát triển kinh tế vừa làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biên giới, biển đảo của Tổ quốc, củng cố quốc phòng an ninh ở các xã vùng biên giới, hải đảo.
 
 
Đoàn Thanh niên chú trọng giáo dục lòng yêu nước gắn liền với tình yêu biển đảo Tổ quốc cho thanh thiếu nhi. Để tuyên truyền về tình yêu biển đảo, nâng cao hiểu biết của tuổi trẻ Việt Nam đối với chủ quyền biển đảo, các cấp bộ đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển đảo, nổi bật như: triển khai các hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo” giữa Trung ương Đoàn và Bộ Tư lệnh Hải quân; Hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" được tổ chức hằng năm từ năm 2008 đến nay; Triển lãm “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” tại các trường học; tập huấn kiến thức về chủ quyền biển đảo cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; triển khai chương trình “Trường Sa xanh”, hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam hàng năm, Ngày hội Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương, chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”...
 
 
Hằng năm, Trung ương Đoàn và nhiều tỉnh, thành  đoàn triển khai Chương trình “Xuân biên giới, tết hải đảo”; tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân tại địa phương giáp biên giới, các điểm đảo của Tổ quốc; tuyên truyền về tình yêu biển đảo Tổ quốc. Thời gian tới, Trung ương Đoàn sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hơn nữa với nhiều hình thức đổi mới sáng tạo giúp đoàn viên thanh niên nâng cao hiểu biết đối với chủ quyền biển đảo, thể hiện tình yêu biển đảo Tổ quốc và chính sách đối ngoại hòa bình của Đảng và Nhà nước trong vấn đề biển đảo.
 
 
 
 
y
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong (bên trái) trả lời các câu hỏi của đoàn viên thanh niên ngày 24/3/2018, tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Ảnh Bảo Anh
 
 
 
* Các giải pháp trong công tác tuyên truyền của Đoàn:
 
 
Cao Thanh Hùng, cán bộ Tạp chí An ninh nhân dân thuộc Trường Đại học An ninh nhân dân (TP. Hồ Chí Minh), Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường Đại học An ninh nhân dân.
 
 
Cá nhân tôi đã dành suốt thời gian học sinh cấp II, cấp III, sinh viên và sau này trở thành cán bộ Trường Đại học ANND để tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tôi quan tâm nhiều vấn đề liên quan đến công tác đào tạo cán bộ nguồn cho tổ chức đoàn, phát huy năng khiếu, sở trường của đoàn viên; công tác tuyên truyền và phong trào tình nguyện. Mặc dù không còn tham gia trực tiếp công tác Đoàn nhưng tôi vẫn luôn dành thời gian theo dõi, hưởng ứng phong trào do các cấp bộ Đoàn phát động. Tham gia chương trình tôi xin gửi đến đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn những câu hỏi liên quan đến công tác tuyên truyền của Trung ương Đoàn:
 
 
1- Hiện tại, Trung ương Đoàn đang tổ chức tuyên truyền theo những hình thức nào? và công cụ chủ yếu tuyên truyền hiện nay là gì?
 
 
2- Theo tôi được biết, hiện tại TW Đoàn đang tăngcường tuyển chọn cộng tác viên tham gia tuyên truyền. Vậy công tác này hiện nay đang được xúc tiến như thế nào? Chế độ chính sách cho các bạn đoàn viên tham gia sẽ thực hiện ra sao?
 
 
3- Để việc tuyên truyền mang lại hiệu quả cao, TW Đoàn sẽ thực hiện những nội dung gì để nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ Đoàn trực tiếp làm nhiệm vụ và công tác viên? Nhất là việc tạo diễn đàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tập huấn cho cộng tác viên (CTV)?
 
 
4- Cuối cùng là người trẻ, từng dành nhiều thời gian tham gia công tác tuyên truyền tại cơ sở Đoàn, tôi mong muốn được trở thành CTV tuyên truyền của Trung ương Đoàn và trở thành bạn của các bạn trẻ trên lĩnh vực này.
 
 
Trả lời :
 
 
(1) Tuyên truyền, giáo dục là một nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, là nhiệm vụ trọng tâm của các cấp bộ Đoàn bởi vì “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên”. Một vài loại hình tuyên truyền mà các cấp bộ đoàn đang sử dụng như: Tuyên truyền miệng (qua các bài giảng, báo cáo, bài thuyết trình, trong các buổi kể chuyện, nói chuyện thời sự, qua các buổi trao đổi, tọa đàm, tranh luận, hỏi đáp…); tuyên truyền thông qua sử dụng hệ thống thông tin đại chúng (như báo, đài phát thanh, truyền hình của Trung ương và của địa phương; qua báo, tạp chí, thông tin của Đoàn, Hội, Đội); tuyên truyền thông qua hoạt động thư viện, sách báo, tranh ảnh, nhà văn hóa, câu lạc bộ...; các hình thức tuyên truyền trực quan như khẩu hiệu, panô, áp phích, tờ rơi; tuyên truyền thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tổ chức lễ hội truyền thống; tuyên truyền thông qua các hoạt động thăm quan thực tế, báo cáo điển hình, học tập gương người tốt, việc tốt; qua các hoạt động phong trào hành động cách mạng của Đoàn…
 
 
Ngoài các hình thức tuyên truyền nêu trên, Trung ương Đoàn tập trung khai thác những tiện ích sử dụng trên mạng xã hội. Trong đó, đã thực hiện được 3 vấn đề lớn: 1-Trung ương Đoàn và các tỉnh, thành đoàn; cán bộ đoàn trên cả nước đã xây dựng các trang Facebook để tuyên truyền, giới thiệu về những thông tin hoạt động của Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. 2-Vận động cán bộ đoàn, các cấp bộ đoàn xây dựng những sản phẩm truyền thông trên mạng xã hội (bộ ảnh, infographic, những video – clip, trailer - spot, motiongraphic…). 3-Kết nối với các admin của các trang Facebook nổi tiếng khác, những người nổi tiếng để cùng tham gia, đưa tin, tuyên truyền các hoạt động của tổ chức Đoàn.
 
 
(2+3) Trước những diễn biến thông tin trên báo chí và mạng xã hội thay đổi nhanh, có tác động trực tiếp tới giới trẻ đã đặt ra yêu cầu cần tổng hợp báo cáo thông tin nhanh, kịp thời, có phân tích, đánh giá, dự báo tình hình và đề xuất các giải pháp tuyên truyền… Do đó, việc xây dựng hệ thống cộng tác viên của Đoàn các cấp là cần thiết, phục vụ thiết yếu yêu cầu tổng hợp thông tin báo chí và nắm bắt dư luận, xã hội phục vụ báo cáo thông tin hàng ngày và báo cáo dư luận xã hội theo tuần, tháng, quý của Trung ương Đoàn.
 
 
Hiện nay, lực lượng cộng tác viên của Trung ương Đoàn đang triển khai gồm các thành phần như: Cán bộ phụ trách công tác định hướng tư tưởng, dư luận xã hội; Báo cáo viên các cấp của Đoàn; Đội ngũ phóng viên báo chí và lực lượng nắm, định hướng dư luận xã hội trên inte et: Củng cố, xây dựng mạng lưới phóng viên, cộng tác viên báo chí của Đoàn từ Trung ương đến cơ sở; Đội ngũ các chuyên gia là những người có trách nhiệm trong cấp ủy, chính quyền, các nhà khoa học, nhà sử học, nhà giáo ưu tú… tham gia các hoạt động định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên và lực lượng đấu tranh trên mặt trận văn hóa – tư tưởng, mạng xã hội….
 
 
Đội ngũ CTV hiện nay của Đoàn rất đa dạng, trong nhiều lĩnh vực, hoạt động như: cộng tác viên mảng tuyên truyền – giáo dục, cộng tác viên cho hoạt động tình nguyện – an sinh xã hội, cộng tác viên tổ chức sự kiện….. Chế độ chính sách dành cho lực lượng này căn cứ theo quy định cụ thể tại từng địa phương, tùy điều kiện và tình hình của từng cấp, đơn vị để thực hiện.
 
 
Trong việc phát triển và bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ CTV, Trung ương Đoàn chỉ đạo các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc triển khai thực hiện hướng dẫn công tác nắm bắt, phản ánh và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, tham gia giải quyết các “điểm nóng” trong đoàn viên, thanh niên hằng năm. Theo đó, các cấp bộ đoàn có báo cáo định kỳ hằng quý về tổng hợp, đánh giá kết quả công tác nắm bắt, phản ánh và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, tham gia giải quyết các “điểm nóng” trong đoàn viên, thanh niên; thực hiện báo cáo đột xuất khi có các vụ việc phát sinh liên quan đến đoàn viên, thanh niên theo yêu cầu của công tác này.
 
 
(4) Trung ương Đoàn rất hoan nghênh bạn trở thành CTV, bạn có thể liên hệ với Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn, điện thoại 024.6263.1999 (437).
 
 
* Các vấn đề về giáo dục pháp luật cho thanh niên:
 
 
1. Bạn Lê Thị Mỹ Danh, du học sinh tại New Zealand.
 
 
1- Ban Bí thư Trung ương Đoàn có nhận thấy trách nhiệm của tổ chức trong những vấn đề nóng của xã hội ngày nay, như: Tệ nạn liên quan đến chất kích thích thần kinh như ngáo đá, phê thuốc, bóng cười,… quá phổ biến trong giới trẻ và gây ra nhiều vụ án đáng tiếc; suy đồi trong đạo đức như học trò đánh cô giáo, cô giáo phải quỳ; thanh niên thờ ơ với chính trị, pháp luật, giáo dục, làm giàu,… thay vào đó những thói quen đơn giản, hưởng thụ như thời trang, du lịch, cafe- trà sữa tán gẫu…; không thực sự tham gia vào công tác bảo vệ môi trường, thay vì những dự án nhỏ lẻ, ngắn hạn; mang nặng tính hình thức?
 
 
2- Tôi muốn hỏi, nếu những vấn đề trên có liên quan tới tổ chức lãnh đạo giới trẻ của Việt Nam - Đoàn Thanh niên thì Ban Bí thư và đồng chí Bí thư thứ nhất sẽ làm gì, có kế hoạch gì để Đoàn Thanh niên nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung có thể chung tay nhìn nhận vấn đề và giải quyết vấn đề trong 5 năm tới?
 
 
2. Thượng úy Nguyễn Thành Chung, Phó Bí thư ĐCS Lữ đoàn 139/BC Thông tin LL, 0986.643.xxx: Hiện nay tình trạng tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên diễn biến phức tạp. Với vị trí, vai trò của mình, Trung ương Đoàn phối hợp với các Bộ, ban ngành, địa phương triển khai những chủ trương giải pháp nào trong năm 2018?
 
 
 Trả lời 1+2:
 
 
Để giúp bạn trẻ nhận ra giá trị cuộc sống, khát vọng sống của bản thân và biết sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cống hiến cho quê hương, đất nước, tổ chức Đoàn các cấp đã có những kế hoạch hành động cụ thể tiếp cận với từng đối tượng thanh niên, nhằm có sự trợ giúp kịp thời, hiệu quả… Trong đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên là nhiệm vụ trọng tâm nhất của tổ chức Đoàn. Tất cả các phong trào hành động do Đoàn tổ chức và phát động đều hướng đến việc giáo dục, định hướng tư tưởng, đạo đức, lối sống tích cực cho thanh thiếu niên.
 
 
Các giải pháp chính Trung ương Đoàn chỉ đạo thực hiện trong 05 năm tới là:
 
 
- Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 42 ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”, với các chủ trương lớn về giáo dục thanh thiếu nhi đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”.
 
 
- Ban hành và triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi, giai đoạn 2018 - 2022”. Thường xuyên làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy đảng, chính quyền thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 42, Chỉ thị 05 và Quyết định số 1501-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng, giai đoạn 2015 - 2020”.
 
 
- Các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội xác định nội dung đột phá trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là xây dựng lề lối, tác phong cán bộ đoàn, chọn xây dựng hình ảnh người cán bộ đoàn trách nhiệm, gương mẫu, trung thực, sâu sát cơ sở làm nội dung đột phá, tạo chuyển biến rõ rệt lề lối, tác phong cán bộ đoàn.
 
 
- Định kỳ hằng năm, xây dựng các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho từng đối tượng cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi; tổ chức tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác 2 năm/lần. Trong năm 2018 sẽ trọng tâm vào những nội dung thực hiện Chỉ thị 05 như: tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V (tổ chức vào tháng 5/2018 tại TP. Hồ Chí Minh). Tiến hành sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Chỉ thị 05 trên báo chí, mạng xã hội. Tổ chức sinh hoạt chi đoàn, toạ đàm, sinh hoạt chuyên đề Chỉ thị 05 trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị tại cơ sở đoàn...
 
 
- Tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia các diễn đàn, tọa đàm, ngày hội thanh niên, liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng, xem phim lịch sử, triển lãm... nhân các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, của Đoàn và đất nước. Chú trọng giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; tham gia đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.
 
 
- Ban hành kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên.
 
 
- Tiếp tục tận dụng ưu thế của các công cụ, phương tiện truyền thông hiện đại, mạng xã hội, hệ thống báo chí, xuất bản của Đoàn trong giáo dục thanh thiếu nhi. Phát động cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp” trên các trang cá nhân, fanpage của các cấp bộ Đoàn- Hội trên mạng xã hội.
 
 
Tuy nhiên, cũng cần nhận thấy rằng, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó đòi hỏi vai trò tiên phong của tổ chức Đoàn để tạo ra một thế hệ thanh niên giàu nhiệt huyết, sống có lý tưởng, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
 
 
Bên cạnh đó, trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên hiện nay, các cấp bộ Đoàn cần chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan để triển khai thực hiện các đề án, chuyên đề về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật như: Đối với Bộ Tư pháp là phối hợp triển khai Luật Phổ biến Giáo dục pháp luật, Luật Trợ giúp pháp lý, Sửa Luật Thanh niên 2005, thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2010-2015 đến năm 2020”… Đối với Bộ Công an là việc cần nâng cao hiệu quả phối hợp giữa hai ngành trong việc thực hiện Nghị quyết liên tịch 03 về công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên; trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn bán người… Đối với công tác đấu tranh phòng chống HIV-AIDS, mại dâm, ma túy là phối hợp với Bộ Công an, Bộ Lao động, thương binh và xã hội, Bộ Y tế…
 
 
Trên cơ sở đó, các cấp bộ Đoàn triển khai các nội dung thực hiện gắn với các cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp, từ đó tham mưu các nội dung và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh niên phù hợp với từng khối đối tượng.
 
 
3. Trung tá Nguyễn Huy Long, Trưởng Ban TN Quân khu 4, 0165.6287.xxx :Thanh niên hiện nay chủ yếu đi làm ăn xa, hoặc trong các khu công nghiệp. Vậy Trung ương Đoàn có giải pháp gì để tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự?
 
 
Trả lời: Đoàn thanh niên tiếp tục tuyên truyền các đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hướng dẫn các cấp bộ đoàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về luật Nghĩa vụ quân sự tại các địa phương, đối với các đoàn viên, thanh niên đi làm ăn xa, hay tại các khu công nghiệp, đoàn thanh niên tuyên truyền, vận động những gia đình có con em trong độ tuổi nhập ngũ kêu gọi gia đình vận động tham gia. Liên hệ, làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp về công tác đoàn, hội tại các doanh nghiệp, sau đó lồng ghép công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên tại các khu công nghiệp tham gia thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Đoàn thanh niên các cấp cũng đăng cai các hoạt động tại lễ tiễn quân và đón
Bài viết cùng chủ đề
[1] 2  3  4  »  Trang cuối

Hỗ trợ trực tuyến

support
0906.02.04.89

Thống kê truy cập


Website